Chùa Long Sơn Nha Trang - Ngôi Chùa Phật Trắng

Đăng bởi kim huong vào lúc 11/02/2022

"Ai về viếng cảnh Khánh Hòa

Long Sơn nên ghé, Tháp Bà đừng quên

Kim Thân Phật Tổ nhớ lên

Nhìn ông Phật trắng ngồi trên lưng trời".

Ai một lần ghé thăm Khánh Hòa cũng đều nhớ đến thắng cảnh chùa Long Sơn Nha Trang - Khánh Hòa, một địa điểm được nhắc tới trong câu ca dao trên. Nào! Hãy cùng nhau tìm hiểu về danh thắng này!

1.Chùa Long Sơn Nha Trang tọa lạc ở đâu?

Địa điểm:  Chùa Long Sơn  Nha Trang - Khánh Hòa tọa lạc tại số 22 đường 23 tháng 10, phường Phương Sơn, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, dưới chân đồi Trại Thủy, Nha Trang, Khánh Hòa.

Chùa Long Sơn là địa điểm tham quan miễn phí nên chúng ta đừng lo về giá vé nhá !

2. Chùa Long Sơn Có Gì Thu Hút Khách Du Lịch 

Chùa Long Sơn Nha Trang - Khánh Hòa hay còn gọi là Chùa Phật trắng trước có tên là Đằng Long Tự.

                                                             ( Chùa Long Sơn Nha Trang Khánh Hòa )

Đây là ngôi chùa này được xây dựng cách đây hơn một trăm năm do nhà Hoà thượng Thích Ngộ Trí sáng lập năm 1886 với tên gọi là Đằng Long tự.

Trải qua nhiều lần trùng tu kể từ năm 1900 đến nay ngôi chùa đã hoàn thiện được 60% theo bản thiết kế của kiến trúc sư Võ Đình Diệp.

3. Kiến Trúc Ngôi Chùa:

Chùa Long Sơn là ngôi chùa nổi tiếng nhất tỉnh Khánh Hòa (Việt Nam), ngôi chùa là trụ sở của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại tỉnh Khánh Hòa.

Có diện tích hơn 3000m2, mang nét kiến trúc độc đáo được chạm khắc ấn tượng, tỉ mỉ, đậm nét Á Đông. Bên cạnh chùa là giảng đường của Trường Trung cấp Phật học Khánh Hòa.

Khi đi di chuyển lên ngôi chùa, hiện ngay trước mặt bạn sẽ là chánh điện chính điện rộng 1.670 m², có một tượng Phật Tổ bằng đồng đang ngồi thuyết pháp.

                            (Chùa Long Sơn là ngôi chùa nổi tiếng nhất tỉnh Khánh Hòa (Việt Nam)

Di chuyển về bên phải du khách sẽ thấy 193 bậc tam cấp để tới đỉnh đồi trại Thủy nơi đặt bức tượng Phật Tổ ngoài trời lớn nhất được ghi tên vào sách kỷ lục Guiness Việt Nam.

Dừng chân ở bậc tam cấp thứ 44 bạn sẽ được chiêm ngưỡng tượng Phật Tổ nhập niết bàn dài tới 7m và cao 5m. Phía sau pho tượng là hình ảnh bức phù điêu khắc 49 tỳ kheo đang chắp tay niệm Phật.

                                                                            (Tượng Phật Tổ Nhập Niết Bàn)

Đi thêm khoảng hơn 10 bậc tam cấp nữa sẽ là địa điểm Chuông Đại Hồng Chung có trọng lượng hơn 1500kg. Hàng ngày vào thời điểm sáng sớm hoặc chiều tối, tiếng chuông chùa sẽ được vang lên với đất trời khiến cho bao du khách ghé thăm cảm thấy tâm tịnh hơn, sâu lắng hơn và được an lạc nơi cửa chùa.

                                                                              ( Chuông Đại Hồng Chung)

Và cuối cùng khi lên hết bậc tam cấp, du khách sẽ thấy một pho tượng phật trắng trang nghiêm, sừng sững giữa đất trời bao la.

                                         

Tọa lạc ở trên đỉnh đồi của chùa Long Sơn là bức tượng Kim Thân Phật Tổ Nha Trang (tượng Phật trắng) đang ngồi thuyết pháp được xây dựng vào năm 1963.Tượng Kim Thân Phật Tổ đã được công nhận là “tượng Phật ngoài trời lớn nhất Việt Nam”. Cũng là bức tượng Phật này được đánh giá là lớn nhất miền Trung.

                                                     ( Pho tượng phật cao khoảng 14m, phần đài sen cao 7m )

Đây là Pho tượng có chiều cao khoảng 14m với phần đài sen cao 7m và có đường kính rộng 10m. Phía dưới đài sen tạc chân dung hòa thượng Thích Quảng Đức và 6 vị hòa thượng đã tự thiêu mình để phản đối chính sách đàn áp Phật giáo Việt Nam vào năm 1963. Đi vào phía bên trong đài sen, hiện ra trước mắt du khách là rất nhiều tượng Phật được điêu khắc trên tường.

Hãy cùng đến đây để chiêm ngưỡng tượng phật lớn nhất Việt Nam này nhé !


VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
Gọi Ngay Nhận Ưu Đãi
zalo Liên hệ qua Zalo Miễn Phí