Sơ Lược Về Thiền Viện Trúc Lâm

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt là ngôi thiền viện theo dòng phải Trúc Lâm Yên Tử, Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt ngôi thiền viên lớn nhất Việt Nam tọa lạc trên núi Phượng Hoàng cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5km về hướng Nam.

Lịch Sử Thiền Viện

Thiền viện trúc lâm Thiền viện bắt đầu được xây dựng vào năm 1993, đến năm 1994 thì hoàn thành, bản thiết kế do kiến trúc sư Vũ Xuân Hùng và Trần Đức Lộc vẽ và có sự tham gia thiết kế của kiến trúc sư nổi tiếng Ngô Viết Thụ.

Miêu Tả Thiền Viện

Thiền viện được chia ra làm 4 khu vực: khu vực ngoại viện, khu tịnh thất hòa thượng, hòa thượng viện trưởng, khu nội viện tăng và khu nội viện ni.  Trụ trì hiện nay là Thượng tọa Thích Thông Phương.

Từ chính điện, du khách có thể nhìn xuống Hồ Tuyền Lâm, một hồ nước trong xanh và thơ mộng tại Đà Lạt.

Sau khi ngắm cảnh ở Hồ Tuyền Lâm, du khách có thể ra vườn hoa sau Thiền viện để thưởng hoa, ngắm cảnh. Vườn hoa trong Thiền viện quy tụ nhiều loại hoa đẹp, độc, lạ; được lấy giống từ nhiều nơi trên thế giới.

tham quan thien vien truc lam o da lat

ĐIểm Nhấn Về Thiền Viện

Vào năm 2015, thiền viện trúc lâm Đà Lạt đã hoàn thiện thêm 2 công trình mang ý nghĩa lớn đó là khu tháp thờ Xá Lợi, khu ngũ lầu thờ tượng phật Thích Ca được làm từ ngọc bích và vàng do các phật tử Thái Lan dâng tặng. Để đến đây từ trung tâm thành phố Đà Lạt, bạn chạy thẳng đường Triệu Việt Vương là đến thiền viện trúc lâm.

Đường Đi Đến Thiền Viện

Có rất nhiều du khách vẫn còn đang băn khoăn về đường đi đến thiền viện. Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết.

Đường đi thiền viện trúc lâm

Hoạt Động Của Thiền Viện

Những lúc đông nhất, thiền viện có hàng ngàn tăng ni, phật tử đến theo học về thiền. Đây là một thiền viện nghiên cứu và thực hành về Thiền tông lớn nhất ở Việt Nam hiện nay với chủ trương khôi phục Thiền tông Việt Nam (có từ đời nhà Trần). Chia làm 2 khu chính trong các hoạt động thiền:

  • Nội viện tăng: Khu này nằm trong khu chính tham quan, du khách có thể tham quan, tuy nhiên, giờ thiền du khách không được phép vào.
  • Nội viện ni: Nội viện ni nằm tách biệt với bên ngoài, đây là khu dành cho nữ tu, nên du khách không thể tham quan khu vực này.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo các Tour Đà Lạt trong ngày hoặc 2N1Đ, 3N2Đ. click vào clink sau đây để THAM KHẢO !!!